Khám phá ngay 7 loại cây cảnh phong thủy chưng Tết 2022

31/12/2021
Khám phá ngay 7 loại cây cảnh phong thủy chưng Tết 2022
Tết Nguyên Đán là dịp mà các thành viên trong gia đình được quây quần, đoàn tụ bên nhau. Ai đi xa cũng quay về nhà ngày Tết. Mỗi dịp này đến, mọi người lại dọn dẹp và trang hoàng nhà cửa. Và cây cảnh, hoa cảnh là vật mang không khí ngày xuân tốt nhất để trang trí.
Tết Nhâm Dần 2022 đang đến thật gần. Câu hỏi đặt ra là, liệu có cây cảnh phong thủy
chưng Tết nào phù hợp với gia đình nhà bạn? Caylagarden sẽ bật mí đáp án ngay nhé!

1. Cây Trạng Nguyên

Trong không khí mùa tết, một chậu cây hoa Trạng Nguyên đỏ như thổi bừng sức sống cho căn nhà bạn. Cây thường nở hoa vào dịp gần sang xuân, là dấu hiệu cho lộc mới, đem đến nhiều điềm tốt cho gia chủ.

Ở phương Tây, cây Trạng Nguyên với tên Tiếng Anh là Poinsettia thường được chưng vào dịp lễ Tạ Ơn (Giáng Sinh), cho mãi đến gần hết xuân. Người phương Đông thì tin rằng cây có thể giúp người trồng thành công trong học tập, đỗ đạt cao, công danh sự nghiệp thăng tiến. Tên gọi Trạng Nguyên cũng được xuất phát từ ý nghĩa ấy.

Như vậy, lựa chọn cây Trạng Nguyên trở thành cây phong thủy cho ngày Tết sắp tới của mỗi gia đình là khá hợp lý.

2. Cây Kim Ngân Lượng

Cây Kim Ngân Lượng còn có tên gọi khác là Kim Châu Sa bởi những quả tròn xoe màu đỏ tươi như hạt châu. Quả mọng mượt, sáng bóng kết thành từng chùm theo tầng nổi bật. Cũng chính chùm quả xum xuê rực rỡ này giúp cây mang ý nghĩa khá tích cực, là biểu tượng của may mắn, phú quý. Chúng ta trang trí thêm vài đồng tiền vàng, cái nơ đỏ trên chậu cây Kim Ngân Lượng thì sẽ thành một cây phong thủy cho ngày Tết thêm tươi vui. Hãy khai lộc, chiêu tài bằng cây này bạn nhé!

3. Cây Kim Ngân

Kim Ngân là loại cây phong thủy khá tốt. Cây có tên gọi mang ý nghĩa là tài lộc, “Kim” là “tiền”, “Ngân” là ngân lượng, vàng bạc. Kim Ngân có nhiều hình dáng thân cây như tết bím, hình tim, … 

4. Lan Hồ Điệp

Lan hồ điệp - loài hoa không có vẻ đẹp kiêu sa như hoa hồng hay tỏa sáng như hướng dương. Hoa chúc mừng lan hồ điệp sở hữu vẻ đẹp sang trọng, quý phái và cực kỳ cuốn hút.

5. Cây Hồng Phát Lộc

Cây Hồng Phát Lộc có thân màu xanh, nhiều cuống lá mọc ra từ thân mang lá bầu dài, nhọn ở đầu. Mặt lá màu đỏ hồng, viền lá màu xanh. Cây cao dưới 50cm, sống tốt trong điều kiện ánh sáng nhân tạo, cần lượng nước ít.

Đúng như tên gọi, cây đem đến cho người trồng nhiều may mắn, hồng lộc, tiền tài; là cây cảnh phong thủy thích hợp chưng trong nhà dịp Tết. Căn phòng được trang trí chậu cây Hồng Phát Lộc sẽ tươi sáng đầy sức sống nhờ sắc đỏ mà cây mang lại.

6. Đỗ Quyên Mini

Cây hoa Đỗ Quyên mini mang ý nghĩa tượng trưng cho sự sung túc và may mắn. Đây sẽ là món quà tuyệt vời dành cho người thân, đối tác, khách hàng mỗi khi dịp Tết đến xuân về.

7. Cúc mâm Xôi

Cây có nụ ban đầu là nụ màu vàng cam, từ từ nở nhẹ với sắc vàng tươi hơn và khi cánh hoa xòe hẳn hoàn toàn sẽ là 1 màu vàng rực rỡ đón Tết tươi vui

 

Viết bình luận của bạn: