Decor góc làm việc với những chậu cây xanh

21/09/2021
Decor góc làm việc với những chậu cây xanh

Trên bàn làm việc nếu được trang trí vài chậu cây cảnh thì sẽ cực kỳ thu hút, vừa giải tỏa stress hiệu quả, lại mang đến may mắn cho chủ nhân. Tuy nhiên, bạn phải biết cách bố trí cây cảnh trên bàn làm việc sao cho hợp lý. Hãy tham khảo thử bài viết dưới đây để nắm một vài bí quyết bạn nhé.

Hướng dẫn chọn cây cảnh trên bàn làm việc:


Đầu tiên, khi chọn cây cảnh trồng trên bàn làm việc nên chọn những loại cây xanh tươi tốt, có nhiều mầm lộc, màu sắc tươi tắn. Những cây này không chỉ lọc không khí tốt, mang lại màu xanh mát mắt, giải tỏa căng thẳng, mà còn đem đến nhiều vận may cho bạn trong công việc.

Thứ hai, nên chọn loại cây có thể phát triển tốt trong môi trường bóng râm, ít nhận được ánh sáng mặt trời và sống được dưới ánh đèn huỳnh quang. Thường thì các văn phòng công ty hay cơ quan, nhà máy bây giờ đều nằm trong nhà kín, có điều hòa nhiệt độ nên nếu cây không chịu được sẽ dễ chết, vừa tốn tiền lại ảnh hưởng xấu đến phong thủy.

Thứ ba, gợi ý hợp lý là những cây cảnh mini có kích thước nhỏ xinh phù hợp với bàn làm việc. Bạn có thể chọn cây phong thủy như Kim Ngân, Kim Tiền, Lưỡi Hổ, Trầu Bà,...

Những loại cây cảnh trên bàn làm việc nên tránh

Thứ nhất, để không mang cảm giác bất an cho chính mình, tốt nhất nên tránh những loại cây có hình dáng quá xù xì, gai góc hay ngoằn ngoèo. Những cây Xương Rồng luôn là lựa chọn yêu thích của giới trẻ hiện nay. Tuy nhiên về mặt phong thủy, loại cây này lại cực kỳ không tốt nếu chưng ở bàn làm việc. Bởi cây tích tụ năng lượng xấu, gây tranh cãi, tai tiếng và cũng có thể làm chảy máu tay nếu bạn vô tình chạm phải gai của chúng.

Thứ hai, không đặt những cây dây leo phát triển nhanh, gây vướng víu khó làm việc, dễ quàng mắc gây đổ vỡ. Điển hình như cây Thường Xuân, cây Dây Nhện, Chuỗi Ngọc Bi, Lan Hạt Dưa, Lan Tim, …

Thứ ba, cách bố trí cây cảnh trên bàn làm việc là không nên trồng những chậu cây hoa cảnh có màu sắc quá sặc sỡ, hương thơm quá nồng, gây mất tập trung vào công việc. Một số người dị ứng với phấn hoa nên cũng cần tránh trồng cây nở hoa nhiều, phấn bay khắp nơi.

Viết bình luận của bạn: